Get Adobe Flash player
 • SỞ Y TẾ TẶNG QUÀ NHÂN DỊP KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI VÀ HỖ TRỢ GIA ĐÌNH KHÓ KHĂN XÃ TẢ VÁN

  SỞ Y TẾ TẶNG QUÀ NHÂN DỊP KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI VÀ HỖ...

 • RƯỢU, BIA LÀM TĂNG NGUY CƠ BỆNH GOUT

  RƯỢU, BIA LÀM TĂNG NGUY CƠ BỆNH GOUT

 • HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI LUẬT DƯỢC 105/2016/QH13, NGHỊ ĐỊNH 109/2016/NĐ-CP VỀ CẤP CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ VÀ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG KHÁM, CHỮA BỆNH

  HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI LUẬT DƯỢC 105/2016/QH13, NGHỊ ĐỊNH...

 • TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN QUANG BÌNH TỔ CHỨC TRUYỀN THÔNG VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH SỐT XUẤT HUYẾT

  TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN QUANG BÌNH TỔ CHỨC TRUYỀN THÔNG VỀ...

 • TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ HÀ GIANG TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT

  TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ HÀ GIANG TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN...

 • Bệnh viện Xín Mần quyên góp tiền giúp đỡ bệnh nhân nghèo

 • TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN MÈO VẠC TỔ CHỨC TẬP HUẤN, KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO CHỦ CƠ SỞ VÀ NGƯỜI TRỰC TIẾP SẢN XUẤT, KINH DOANH VÀ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

  TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN MÈO VẠC TỔ CHỨC TẬP HUẤN, KHÁM SỨC...

 • SỞ Y TẾ CHẤM PHÚC TRA CÁC XÃ ĐÃ ĐẠT BỘ TIÊU CHÍ QUỐC GIA...

 • TẬP HUẤN TƯ VẤN XÉT NGHIỆM HIV/AIDS

  TẬP HUẤN TƯ VẤN XÉT NGHIỆM HIV/AIDS

 • BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

  BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Trường trung cấp Y tế Hà Giang- 15 năm xây dựng và phát triển

 

15 năm là một chặng đường đầy khó khăn thử thách nhưng với sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự chỉ đạo sát sao của Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang, của các cấp, các ngành; sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hết mình của các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên. Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích trên các mặt hoạt động. Nhiều năm liền Trường đều đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước, cờ thi đua của Chính phủ, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và bằng khen của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh ủy, UBND tỉnh; các tổ chức đoàn thể trong nhà trường đều đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh.

Sau 15 năm Nhà trường đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt từ cơ sở vật chất đến chất lượng dạy- học và ngày càng tự khẳng định vị thế của mình trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực y tế có chất lượng cao. Cho đến nay đã có nhiều thế hệ cán bộ giáo viên công tác tại trường, nhiều thế hệ cựu học sinh, sinh viên của trường đã có mặt khắp ở mọi miền đất nước, đã và đang góp phần to lớn vào công cuộc xây dựng, đổi mới quê hương, vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Để ngày càng nâng cao chất lượng dạy và học, Nhà trường đã tạo điều kiện cho cán    bộ giáo viên học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Hiện nay trên 30% số giáo viên nhà trường có trình độ sau Đại học và trên 90% giáo viên được đào tạo về nghiệp vụ sư phạm, sư phạm Y học, phương pháp dạy học tích cực. Ngoài ra đóng góp vào chất lượng đào tạo của Nhà trường còn có sự tham gia giảng dạy của đội ngũ giáo viên thỉnh giảng hiện đang công tác tại các Bệnh viện tuyến tỉnh, huyện và các Trung tâm y tế trong ngành. Các giáo viên thỉnh giảng là các Bác sỹ, Dược sỹ có trình độ đại học và sau đại học; có tay nghề cao, đã được tham gia các lớp tập huấn về nghiệp vụ sư phạm, sư phạm y học, nhiệt tình và có tâm huyết với công tác đào tạo của Nhà trường.

Từ khi thành lập tới nay, mặc dù cơ sở vật chất của nhà trường còn nhiều thiếu thốn, khó khăn nhưng nhà trường đã quan tâm đầu tư mua sắm các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác dạy và học như: Mô hình tim phổi điện tử, kính hiển vi kỹ thuật số, mô hình đỡ đẻ tự động, máy răng và các thiết bị đầy đủ cho một phòng thực hành răng, Máy điện châm, đèn hồng ngoại, máy hút đờm nhớt… Các phòng học đều lắp đặt hệ thống máy chiếu đa năng giúp giáo viên, học sinh, sinh viên tiếp cận phương pháp day- học mới, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo.

Bên cạnh công tác chuyên môn, nhà trường còn chú trọng đến các hoạt động khác như: Triển khai công tác nghiên cứu khoa học, thường xuyên tổ chức và tham gia các hoạt động chính trị - xã hội, chương trình ngoại khóa, bồi dưỡng nhân cách cho học sinh, sinh viên. Nhà trường còn là đơn vị tiêu biểu của ngành Y tế Hà Giang trong các phong trào nhân đạo từ thiện.

Tiến tới lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Trường, tập thể trường TCYT tỉnh Hà Giang tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong 15 năm qua, mỗi cán bộ, giáo viên nhà trường quyết tâm đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu vươn lên, không ngừng nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, tạo cho người học một môi trường giáo dục dân chủ, kỷ cương minh bạch, văn hóa và có tính chuyên nghiệp. Đảm bảo cho người học sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực theo tiêu chuẩn, có đạo đức nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân ./.

BSCKII. Vũ Hùng Vương

Phó Giám đốc BVĐK tỉnh                                                                                                                                      

kiêm Phó Hiệu trưởng

Thư viện Video

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Ai đang Online

Đang có 43 khách và không thành viên đang online

Các trang liên kết