Get Adobe Flash player
 • SỞ Y TẾ TẶNG QUÀ NHÂN DỊP KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI VÀ HỖ TRỢ GIA ĐÌNH KHÓ KHĂN XÃ TẢ VÁN

  SỞ Y TẾ TẶNG QUÀ NHÂN DỊP KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI VÀ HỖ...

 • RƯỢU, BIA LÀM TĂNG NGUY CƠ BỆNH GOUT

  RƯỢU, BIA LÀM TĂNG NGUY CƠ BỆNH GOUT

 • HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI LUẬT DƯỢC 105/2016/QH13, NGHỊ ĐỊNH 109/2016/NĐ-CP VỀ CẤP CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ VÀ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG KHÁM, CHỮA BỆNH

  HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI LUẬT DƯỢC 105/2016/QH13, NGHỊ ĐỊNH...

 • TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN QUANG BÌNH TỔ CHỨC TRUYỀN THÔNG VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH SỐT XUẤT HUYẾT

  TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN QUANG BÌNH TỔ CHỨC TRUYỀN THÔNG VỀ...

 • TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ HÀ GIANG TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT

  TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ HÀ GIANG TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN...

 • Bệnh viện Xín Mần quyên góp tiền giúp đỡ bệnh nhân nghèo

 • TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN MÈO VẠC TỔ CHỨC TẬP HUẤN, KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO CHỦ CƠ SỞ VÀ NGƯỜI TRỰC TIẾP SẢN XUẤT, KINH DOANH VÀ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

  TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN MÈO VẠC TỔ CHỨC TẬP HUẤN, KHÁM SỨC...

 • SỞ Y TẾ CHẤM PHÚC TRA CÁC XÃ ĐÃ ĐẠT BỘ TIÊU CHÍ QUỐC GIA...

 • TẬP HUẤN TƯ VẤN XÉT NGHIỆM HIV/AIDS

  TẬP HUẤN TƯ VẤN XÉT NGHIỆM HIV/AIDS

 • BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

  BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Tập huấn và chuyển giao kỹ thuật theo Đề án 1816 tại bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh.

 

Các học viên tham dự lớp tập huấn Tham gia tập huấn các học viên được giảng viên của Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương trao trao đổi và cung cấp những kiến thức xoay quanh các bệnh thường gặp hiện nay; công tác khám chẩn đoán và điều trị bằng y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại.

Cùng với việc tập huấn các bác sỹ của Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương sẽ chuyển giao kỹ thuật cấy chỉ điều trị các bệnh mãn tính; kết hợp y học cổ truyền, y học hiện đại trong điều trị bệnh lí cơ xương khớp và phục hồi chức năng vận động trên bệnh nhân tai biến mạch máu não.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo và các giảng viên của BVYHCT Trung ương, Bệnh viện YDCT tỉnh Hà GiangCấy chỉ còn có tên gọi khác như chôn chỉ, vùi chỉ, nhu châm…chỉ phẫu thuật được sử dụng trong cấy ghép có khả năng tự tiêu 15 đến 20 ngày sau khi cấy ghép. Phương pháp cấy chỉ là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, đưa chỉ catgut vào huyệt châm cứu. Chỉ catgut cấy vào huyệt vị có tác dụng làm tăng protein, hydratcarbon và tăng chuyển hóa dinh dưỡng của cơ, nhờ có kích thích liên tục ở huyệt vị mà cải thiện tuần hoàn máu cho vùng cấy chỉ hoặc vùng bị bại liệt của bệnh nhân tăng trương lực các sợi cơ. Phương pháp cấy chỉ kết hợp giữa y học hiện đại với y học cổ truyền, áp dụng tốt trong điều trị bệnh nhân sau tai biến mạch máu não với những rối loạn về chức năng vận động, ngôn ngữ… Đây là phương pháp hiện đại, không tốn kém, không mất nhiều thời gian mà lại có tác dụng tích cực đối với bệnh nhân mang các bệnh mãn tính như hen phế quản, xuất huyết dạ dày, viêm khớp, thoái hóa cột sống... Cấy chỉ có hiệu quả cao trong điều trị và phục hồi chức năng. Thực hiện một tháng một lần, có thể điều trị ngoại trú nên bệnh nhân đỡ phải đi lại và không phải nằm viện. Đặc biệt không có tai biến nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh.

BS CK II – Lương Viết Thuần – Giấm đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo lớp tập huấnPhát biểu tại lớp tập huấn bác sỹ Lương Viết Thuần yêu cầu các học viên cần nghiêm túc học tập, trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ các giảng viên để từ đó áp dụng tốt những kỹ thuật được chuyển giao vào hoạt động chuyên môn tại đơn vị...góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân ngày một tốt hơn./.

                                                                                                 Thu Hoà

Thư viện Video

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Ai đang Online

Đang có 52 khách và không thành viên đang online

Các trang liên kết