Get Adobe Flash player
 • SỞ Y TẾ TẶNG QUÀ NHÂN DỊP KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI VÀ HỖ TRỢ GIA ĐÌNH KHÓ KHĂN XÃ TẢ VÁN

  SỞ Y TẾ TẶNG QUÀ NHÂN DỊP KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI VÀ HỖ...

 • RƯỢU, BIA LÀM TĂNG NGUY CƠ BỆNH GOUT

  RƯỢU, BIA LÀM TĂNG NGUY CƠ BỆNH GOUT

 • HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI LUẬT DƯỢC 105/2016/QH13, NGHỊ ĐỊNH 109/2016/NĐ-CP VỀ CẤP CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ VÀ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG KHÁM, CHỮA BỆNH

  HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI LUẬT DƯỢC 105/2016/QH13, NGHỊ ĐỊNH...

 • TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN QUANG BÌNH TỔ CHỨC TRUYỀN THÔNG VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH SỐT XUẤT HUYẾT

  TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN QUANG BÌNH TỔ CHỨC TRUYỀN THÔNG VỀ...

 • TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ HÀ GIANG TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT

  TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ HÀ GIANG TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN...

 • Bệnh viện Xín Mần quyên góp tiền giúp đỡ bệnh nhân nghèo

 • TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN MÈO VẠC TỔ CHỨC TẬP HUẤN, KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO CHỦ CƠ SỞ VÀ NGƯỜI TRỰC TIẾP SẢN XUẤT, KINH DOANH VÀ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

  TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN MÈO VẠC TỔ CHỨC TẬP HUẤN, KHÁM SỨC...

 • SỞ Y TẾ CHẤM PHÚC TRA CÁC XÃ ĐÃ ĐẠT BỘ TIÊU CHÍ QUỐC GIA...

 • TẬP HUẤN TƯ VẤN XÉT NGHIỆM HIV/AIDS

  TẬP HUẤN TƯ VẤN XÉT NGHIỆM HIV/AIDS

 • BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

  BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

THUỐC LÁ VÀ NHỮNG ẢNH HƯỞNG ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

 

Trong khói thuốc lá chứa hơn 7.000 hóa chất, trong đó có khoảng 69 chất gây ung thư. Với các thành phần độc tính trong khói thuốc được khoa học chứng minh là một trong các nguyên nhân gây ra hơn 25 căn bệnh khác nhau như: ung thư phổi, ung thư thanh quản, ung thư khoang miệng, ung thư da, các bệnh tim mạch, các bệnh về hô hấp… Nicotin trong khói thuốc lá được xếp vào nhóm có tính dược lý gây nghiện tương tự như Heroin và Cocain. Không chỉ có tác hại đối với sức khỏe, việc sử dụng thuốc lá còn gây ra các chi phí trong việc chăm sóc cho những người bị bệnh do hút thuốc lá, cộng thêm tổn thất do giảm hoặc mất khả năng lao động, do hỏa hoạn và những tổn hại cho môi trường.

         Điều đáng lo ngại là không chỉ những người trực tiếp hút thuốc lá bị ảnh hưởng mà ngay cả những người không hút thuốc nhưng thường xuyên hít phải khói thuốc cũng mắc các bệnh giống như người hút, đây được coi là những người hút thuốc thụ động, như: vợ, con, người sống chung trong gia đình với người hút thuốc hoặc những người làm việc thường xuyên trong môi trường có khói thuốc lá. Nguy cơ mắc bệnh động mạch vành ở những người hút thuốc thụ động cao hơn 25 - 30% so với những người không hít phải khói thuốc. Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thường xuyên hít phải khói thuốc sẽ làm tăng tỷ lệ viêm phế quản, viêm phổi và viêm tai giữa, làm nặng thêm các triệu chứng hen. Phụ nữ mang thai thường xuyên hít phải khói thuốc thụ động có thể bị sảy thai, thai nhi chậm phát triển hoặc sinh non.

Tuy nhiên, trên thực tế không phải không biết được những ảnh hưởng và những hậu quả mà thuốc lá đem lại, nhưng nhiều người vì những lý do khác nhau nên đã không từ bỏ được thói quen rất có hại cho sức khỏe này. Không những thế, thuốc lá còn gây thiệt hại rất lớn về kinh tế cho xã hội. Để công tác phòng chống thuốc lá đạt hiệu quả cao, ngoài sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội thì trên hết vẫn là nhận thức và trách nhiệm trước cộng đồng đối với những người đã, đang và có ý định hút thuốc, hãy từ bỏ thuốc vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.

 Ngọc Ánh (Trung tâm Truyền thông GDSK)

Thư viện Video

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Ai đang Online

Đang có 46 khách và không thành viên đang online

Các trang liên kết