Get Adobe Flash player
 • SỞ Y TẾ TẶNG QUÀ NHÂN DỊP KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI VÀ HỖ TRỢ GIA ĐÌNH KHÓ KHĂN XÃ TẢ VÁN

  SỞ Y TẾ TẶNG QUÀ NHÂN DỊP KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI VÀ HỖ...

 • RƯỢU, BIA LÀM TĂNG NGUY CƠ BỆNH GOUT

  RƯỢU, BIA LÀM TĂNG NGUY CƠ BỆNH GOUT

 • HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI LUẬT DƯỢC 105/2016/QH13, NGHỊ ĐỊNH 109/2016/NĐ-CP VỀ CẤP CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ VÀ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG KHÁM, CHỮA BỆNH

  HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI LUẬT DƯỢC 105/2016/QH13, NGHỊ ĐỊNH...

 • TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN QUANG BÌNH TỔ CHỨC TRUYỀN THÔNG VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH SỐT XUẤT HUYẾT

  TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN QUANG BÌNH TỔ CHỨC TRUYỀN THÔNG VỀ...

 • TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ HÀ GIANG TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT

  TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ HÀ GIANG TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN...

 • Bệnh viện Xín Mần quyên góp tiền giúp đỡ bệnh nhân nghèo

 • TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN MÈO VẠC TỔ CHỨC TẬP HUẤN, KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO CHỦ CƠ SỞ VÀ NGƯỜI TRỰC TIẾP SẢN XUẤT, KINH DOANH VÀ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

  TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN MÈO VẠC TỔ CHỨC TẬP HUẤN, KHÁM SỨC...

 • SỞ Y TẾ CHẤM PHÚC TRA CÁC XÃ ĐÃ ĐẠT BỘ TIÊU CHÍ QUỐC GIA...

 • TẬP HUẤN TƯ VẤN XÉT NGHIỆM HIV/AIDS

  TẬP HUẤN TƯ VẤN XÉT NGHIỆM HIV/AIDS

 • BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

  BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Mèo Vạc nỗ lực thực hiện công tác dân số kế hoạch hóa gia đình

 

Nhận thức tầm quan trọng của công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình trong công tác xóa đói giảm nghèo, đặc biệt trước thực tế tình hình công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình trên địa bàn huyện còn gặp không ít khó khăn. Bằng nhiều giải pháp, Trung tâm Dân số-Kế hoạch hóa gia đình đã chủ động tham mưu với UBND huyện Mèo Vạc tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan của huyện, cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ DS-KHHGĐ. Đồng thời Trung tâm Dân số-Kế hoạch hóa gia đình huyện cũng phối hợp với các cơ quan, các xã, thị trấn trong huyện nhằm thực hiện tốt công tác dân số-KHHGĐ. Với sự nỗ lực của các cấp, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình trên địa bàn huyện đã đạt được một số kết quả nhất định. Trong đó tổng số sinh 599 trẻ; 596 ca áp dụng biện pháp đặt vòng; 12 ca triệt sản; 855 trường hợp tiêm thuốc tránh thai. Đặc biệt toàn huyện đã có 1.646 cặp vợ chồng chấp nhận sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại.

 Với sự vào cuộc của các cơ quan chuyên môn, các ban, ngành, tổ chức đoàn thể, công tác tuyên truyền trên địa bàn huyện được đẩy mạnh, nhận thức của nhân dân đã không ngừng được nâng cao, người dân đã tự giác tham gia các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, tự nguyện thực hiện các biện pháp tránh thai. Xác định công tác tuyên truyền, vận động, truyền thông dân số là một trong những khâu quan trọng tác động đến nhận thức của người dân. Cùng với đó là sự vào cuộc, phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan đơn vị, ban ngành chuyên môn với các đơn vị y tế từ huyện đến cơ sở, trong công tác cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản KHHGĐ tới người dân; Tiếp tục duy trì và nâng cao hiệu quả các hoạt động của mô hình giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, không sinh con thứ 3 trở lên. Triển khai tốt các đợt chiến dịch tuyên truyền vận động lồng ghép với cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản - Kế hoạch hóa gia đình đến vùng khó khăn, vùng đông dân, vùng có mức sinh cao của huyện. Việc tuyên truyền được các cán bộ làm công tác dân số triển khai đến người dân bằng nhiều hình thức phong phú, dễ hiểu và phù hợp với nhiều nhóm đối tượng. Trong đó, chú trọng loại hình tư vấn, diễn đàn, đối thoại, nói chuyện chuyên đề trực tiếp với các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, vị thành niên, học sinh…Theo ông Dương Minh Sơn, Giám đốc Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình huyện Mèo Vạc: từ đầu năm Trung tâm đã phối hợp chặt chẽ với các ngành, xã, thị trấn tổ chức mít tinh nói chuyện chuyên đề được 36 buổi với trên 1.400 lượt người nghe; tuyên truyền lưu động được 40 buổi với trên 1.800 lượt người nghe; duy trì sinh hoạt 36 nhóm; cấp phát 3.700 sản phẩm tờ rơi trực quan dễ hiểu liên quan đến công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình.

Mặc dù, quá trình thực hiện công tác dân số kế hoạch hóa gia đình trên địa bàn huyện vẫn còn những khó khăn, song với quyết tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự nỗ lực của cán bộ làm công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình trong huyện, tin tưởng rằng, công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân./.

Minh Đức

Thư viện Video

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Ai đang Online

Đang có 27 khách và không thành viên đang online

Các trang liên kết