Get Adobe Flash player
 • SỞ Y TẾ TẶNG QUÀ NHÂN DỊP KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI VÀ HỖ TRỢ GIA ĐÌNH KHÓ KHĂN XÃ TẢ VÁN

  SỞ Y TẾ TẶNG QUÀ NHÂN DỊP KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI VÀ HỖ...

 • RƯỢU, BIA LÀM TĂNG NGUY CƠ BỆNH GOUT

  RƯỢU, BIA LÀM TĂNG NGUY CƠ BỆNH GOUT

 • HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI LUẬT DƯỢC 105/2016/QH13, NGHỊ ĐỊNH 109/2016/NĐ-CP VỀ CẤP CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ VÀ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG KHÁM, CHỮA BỆNH

  HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI LUẬT DƯỢC 105/2016/QH13, NGHỊ ĐỊNH...

 • TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN QUANG BÌNH TỔ CHỨC TRUYỀN THÔNG VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH SỐT XUẤT HUYẾT

  TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN QUANG BÌNH TỔ CHỨC TRUYỀN THÔNG VỀ...

 • TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ HÀ GIANG TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT

  TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ HÀ GIANG TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN...

 • Bệnh viện Xín Mần quyên góp tiền giúp đỡ bệnh nhân nghèo

 • TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN MÈO VẠC TỔ CHỨC TẬP HUẤN, KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO CHỦ CƠ SỞ VÀ NGƯỜI TRỰC TIẾP SẢN XUẤT, KINH DOANH VÀ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

  TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN MÈO VẠC TỔ CHỨC TẬP HUẤN, KHÁM SỨC...

 • SỞ Y TẾ CHẤM PHÚC TRA CÁC XÃ ĐÃ ĐẠT BỘ TIÊU CHÍ QUỐC GIA...

 • TẬP HUẤN TƯ VẤN XÉT NGHIỆM HIV/AIDS

  TẬP HUẤN TƯ VẤN XÉT NGHIỆM HIV/AIDS

 • BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

  BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

NỮ HỘ SINH TẬN TỤY VỚI CÔNG VIỆC

 

Năm 1999 tốt nghiệp trường Trung cấp Y tế tỉnh Phú Thọ, đến năm 2001 chị nhận công tác tại Trạm Y tế xã Sủng Là thuộc Trung tâm Y tế huyện Đồng Văn và được phân công phụ trách công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em và kế hoạch hóa gia đình. Khi đó điều kiện cơ sở vật chất của Trạm còn khó khăn, nhận thức của người dân về chăm sóc sức khỏe sinh sản còn hạn chế, khi mang thai sản phụ không đến Trạm khám thai và hầu như đều sinh tại nhà. 16 năm công tác trong nghề, chị có nhiều kỷ niệm nhưng trường hợp chị Giàng Thị Máy ở xóm Mo Thải Phìn xã Sủng Là là chị nhớ nhất. Đến ngày đau đẻ nhưng sản phụ Giàng Thị Máy không đến Trạm Y tế mà quyết đẻ tại nhà, biết tin chị đã không quản ngại đường xa đi lại khó khăn, đi bộ gần 6 Km để đỡ đẻ cho sản phụ. Chị tận tình chăm sóc, giúp sản phụ lấy lại sức khỏe sau sinh. Nhiều trường hợp trẻ đẻ ra bị ngạt, chị cùng cán bộ Trạm đã tiến hành sơ cấp cứu thành công hoặc khi trẻ đẻ non, sức khỏe yếu chị đã hướng dẫn cho bà mẹ cách chăm sóc trẻ.

Với chuyên môn vững vàng, nhiệt tình trong công việc chị được đồng nghiệp tin yêu, được Ban Giám đốc Trung tâm Y tế huyện tin tưởng, năm 2010 chị được bổ nhiệm làm Phó Trưởng trạm, chị đảm nhiệm cương vị đó đến nay. Với cương vị là lãnh đạo Trạm chị luôn gương mẫu trong công việc, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã về chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, công tác phòng, chống dịch bệnh, ATVSTP tại xã nên những năm qua trong xã không có dịch bệnh xảy ra. Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, quy định của Nhà nước về Y tế; thực hiện tốt vệ sinh môi trường, phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em, phòng chống các tệ nạn xã hội, thực hiện tốt chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình. Năm 2014 xã Sủng Là được công nhận đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế xã. Chị Luyến luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhiều năm liền chị đạt danh hiệu Lao động tiên tiến và danh hiệu “Giỏi việc nước - đảm việc nhà”

Đồng chí Sấn Văn Cương, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, nhận xét: “Trong công việc, chị Bùi Thị Luyến luôn hết lòng vì người bệnh, chu đáo, thương yêu người bệnh như chính người thân của mình, vì thế người dân trên địa bàn đều yêu quý, coi chị như người thân trong gia đình".

Chị tâm niệm “Dù làm bất cứ việc gì, ở đâu, trong hoàn cảnh nào cũng cần phải gữi cái tâm trong sạch, làm việc bằng cả trái tim, bằng niềm yêu nghề thì thành công sẽ đến”.

                                                                           Hoàng Lệ

                                                                   TTYT Đồng Văn

Thư viện Video

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Ai đang Online

Đang có 21 khách và không thành viên đang online

Các trang liên kết