Get Adobe Flash player

BỆNH VIỆN TIM HÀ NỘI TRAO TẶNG BỘ MÁY TẠO NHỊP TIM TẠM THỜI CHO BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH

BV TIM HÀ NỘI TRAO TẶNG MÁY TẠO NHỊP TIM TẠM THỜI CHO BVĐK TỈNHNgày 23.7, tại Hội trường Bệnh viện đa khoa tỉnh, Đoàn công tác của Bệnh viện Tim Hà Nội do PGS.TS. Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc và trao tặng cho Bệnh viện đa khoa tỉnh bộ máy tạo nhịp tim tạm thời và hỗ trợ chuyên ngành tim mạch theo đề án Bệnh viện vệ tinh năm 2017, định hướng năm 2018. Dự có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Sở Y tế.

 

          Đề án Bệnh viện vệ tinh được UBND tỉnh Hà Giang phê duyệt theo Quyết định số 3135/UBND-VX ngày 11/9/2015 với Bệnh viện Tim Hà Nội giai đoạn 2015 - 2020. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người bệnh trong khám chữa bệnh về tim mạch tại tỉnh nhà, năm 2016, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang đã thành lập Khoa Tim mạch - Nội tiết với những trang thiết bị cơ bản để phục vụ cho người bệnh, cũng như tiếp nhận các gói chuyển giao kỹ thuật từ tuyến trên. Qua đó, những năm qua người bệnh đã được thụ hưởng một số dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại Bệnh viện tỉnh mà không phải chuyển về bệnh viện tuyến Trung ương, từ đó giảm khó khăn cho người bệnh, tiết kiệm chi phí cho gia đình người bệnh. Đồng thời, các y, bác sỹ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh có điều kiện nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ thuật, cập nhập các kiến thức mới, chất lượng khám chữa bệnh được cải thiện và dần tạo niềm tin cho người bệnh.

          Nhằm nâng cao chất lượng trong khám chữa các bệnh về tim mạch, dịp này Bệnh viện Tim Hà Nội đã trao tặng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang bộ máy tạo nhịp tim tạm thời với trị giá hơn 100 triệu đồng và chuyển giao thành công gói kỹ thuật đặt máy tạo nhịp tim tạm thời. Bệnh nhân Vương Văn Khiêm, 61 tuổi tại xã Kim Ngọc huyện Bắc Quang là người đầu tiên tại Hà Giang được thụ hưởng kỹ thuật cao này. Được biết, hoạt động này mang ý nghĩa hết sức quan trọng đối với người bệnh cũng như đội ngũ y, bác sỹ trong việc nâng cao tay nghề trong thực hiện các dịch vụ kỹ thuật cao, từ đó có nhiều cơ hội cứu sống được nhiều người bệnh mắc bệnh tim mạch trên địa bàn toàn tỉnh.

Thùy Dung

Trung tâm TT/GDSK

Thư viện Video

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Ai đang Online

Đang có 14 khách và không thành viên đang online