Get Adobe Flash player

SỞ Y TẾ TẶNG QUÀ NHÂN DỊP KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI VÀ HỖ TRỢ GIA ĐÌNH KHÓ KHĂN XÃ TẢ VÁN

Đồng chí Lương Viết Thuần, Giám đốc Sở Y tế đánh trống khai giảng năm học 2017-2018Hòa chung không khí tưng bừng của ngày hội đưa trẻ tới trường trong cả nước, ngày mùng 5.9, các trường Mầm Non, Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS của xã Tả Ván - huyện Quản Bạ đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018.

Xem tiếp...

RƯỢU, BIA LÀM TĂNG NGUY CƠ BỆNH GOUT

HÌNH ẢNH BỆNH GOOT LÀM TỔN THƯƠNG TẠI KHỚP NGÓN CÁILạm dụng rượu, bia không chỉ gây ra các bệnh về gan, dạ dày, tim mạch mà gần đây đã có nhiều nghiên cứu đưa ra quan điểm rằng, việc sử dụng đồ uống có cồn lâu ngày còn là thủ phạm lớn nhất của bệnh gout và làm cho tình trạng bệnh gout trở nên nặng nề hơn.

Xem tiếp...

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI LUẬT DƯỢC 105/2016/QH13, NGHỊ ĐỊNH 109/2016/NĐ-CP VỀ CẤP CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ VÀ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG KHÁM, CHỮA BỆNH

Đ/c Hoàng Thị Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc tại hội nghịNgày 31.8, Sở Y tế tổ chức Hội nghị triển khai Luật Dược 105/2016/QH13, Nghị định 109/2016/NĐ-CP về cấp chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động khám chữa bệnh. Dự có Dược sĩ Hoàng Thị Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế, các phòng chuyên môn trực thuộc Sở Y tế cùng đại diện lãnh đạo Phòng Y tế, Bệnh viện, Trung tâm Y tế, công ty Dược trên địa bàn toàn tỉnh.

Xem tiếp...

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN QUANG BÌNH TỔ CHỨC TRUYỀN THÔNG VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH SỐT XUẤT HUYẾT

Cán bộ Y tế phun thuốc diệt muỗi tại các Trường PTDTNT thị trấn Yên Bình.Trong 2 ngày 29 – 30.8, Trung tâm Y tế Quang Bình đã phối hợp với Trạm Y tế xã, thị trấn tiến hành phun thuốc diệt muỗi phòng chống dịch sốt xuất huyết tại 07 điểm trường trực thuộc trường cấp I –II và trường Mầm Non xã Bằng Lang, xã Yên Thành và Trường PTDTNT thị trấn Yên Bình. Bên cạnh việc phun thuốc  diệt muỗi, Trung tâm triển khai tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng tại các trường, xã, thôn giúp người dân chủ động diệt lăng quăng, bọ gậy, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, giữ gìn vệ sinh môi trường… với thông điệp “không có lăng quăng, không có bọ gậy, không có sốt xuất huyết”

Xem tiếp...

TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ HÀ GIANG TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT

Trước tình hình dịch sốt xuất huyết có những diễn biến phức tạp và lan truyền nhanh tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước, để chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố Hà Giang, Trung tâm Y tế thành phố đã tổ chức tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tình hình dịch bệnh, mức độ nguy hiểm, cách phát hiện và xử trí ban đầu khi mắc bệnh. Thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết như: Vệ sinh nhà ở, vệ sinh môi trường tại các tổ thôn bản trên địa bàn thành phố; thu gom rác thải, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, loại trừ bọ gậy, loăng quăng, nhằm phá bỏ môi trường sống và sinh sản của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết. Cùng với sự vào cuộc tích cực của các cấp, ngành thì quan trọng nhất vẫn là sự chủ động, tích cực tham gia các hoạt động phòng chống dịch bệnh của người dân nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh. Với mục tiêu "Không có bọ gậy – không có muỗi vằn – không có sốt xuất huyết". Bên cạnh đó, Trung tâm cũng thành lập các đội phòng chống dịch cơ động và huy động 2 máy phun hóa chất diệt muỗi tại gia đình thuộc các thôn, tổ dân phố có nguy cơ cao xảy ra dịch. Thực hiện công tác giám sát, phát hiện sớm ca bệnh nghi ngờ để chẩn đoán xác định, kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn.

Xem tiếp...

Bệnh viện Xín Mần quyên góp tiền giúp đỡ bệnh nhân nghèo

Bệnh nhân Lù Thị Thu Anh (3Tuổi trú tại Thôn Nấm Dẩn, xã Nấm Dẩn, huyện Xín Mần). Nhập viện ngày 17 tháng 8 năm 2017 với chẩn đoán Xơ gan cổ chướng theo dõi ung thư gan, được cấp cứu tại Khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện đa khoa Xín Mần trong tình trạng hết sức nguy kịch đến tính mạng, được các y bác sĩ tư vấn chuyển tuyến cho cháu. Ban đầu do không có tiền chuyển tuyến, gia đình xin Bệnh viện đưa cháu về nhà điều trị bằng thuốc nam, nhờ sự động viên của các y bác sĩ gia đình đồng ý chuyển tuyến.

Xem tiếp...

Thư viện Video

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Ai đang Online

Đang có 32 khách và không thành viên đang online