Get Adobe Flash player

NỮ HỘ SINH TẬN TỤY VỚI CÔNG VIỆC

Nữ hộ sinh Bùi Thị Luyến tư vấn cho bà mẹ nuôi con nhỏ tại TrạmVới sự tận tâm trong công tác chuyên môn và thái độ phục vụ người bệnh chu đáo, nữ hộ sinh Bùi Thị Luyến, Trạm Y tế xã Sủng Là huyện Đồng Văn luôn được đồng nghiệp khen ngợi, nhân dân địa phương quý mến.

Xem tiếp...

SỰ NGUY HIỂM CỦA BỆNH BẠCH HẦU

HÌNH ẢNH TỔN THƯƠNG DO VI KHUẨN GÂY BỆNH BẠCH HẦUBệnh Bạch hầu là một bệnh nhiễm trùng nhiễm độc do trực khuẩn Bạch hầu (Corynebacterium diphtheria) gây ra. Vi khuẩn tiết ra ngoại độc tố gây tổn thương nhiều tổ chức và cơ quan của cơ thể. Bệnh không theo mùa rõ rệt chỉ cần có mầm bệnh là có thể nhiễm bệnh. Theo báo cáo của Cục Y tế Dự phòng, từ ngày 26/6- 14/7/2016 tại Bình Phước đã mắc 47 ca trong đó đã có 3 người tử  tất cả các ca bệnh đều có cùng triệu chứng sốt, viêm amidan. khó thở…

Xem tiếp...

CÁCH BẢO QUẢN VÀ SỬ DỤNG THỰC PHẨM TRONG MÙA HÈ

Mùa hè, thời tiết nóng ẩm là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn, vi sinh vật phát triển mạnh, đây cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến thức ăn dễ bị nhiễm khuẩn, ôi thiu. Vì thể việc lựa chọn và bảo quản thực phẩm cho tốt là sự quan tâm hàng đầu của những người nội trợ.

Xem tiếp...

CÁC BỆNH NGOÀI DA THƯỜNG GẶP VÀO MÙA HÈ VÀ CÁCH PHÒNG

HÌNH ẢNH VIÊM DAVào mùa hè, khí hậu nước ta nóng nhưng lại ẩm do mưa nhiều nên các bệnh ngoài da thường tăng mạnh so với các mùa khác. Các yếu tố nắng, nóng cộng hưởng với tác động khác gây kích thích lên da làm cho các đầu mút thần kinh bị kích thích tạo nên những phản ứng không có lợi cho cơ thể, khiến da bị ngứa ngáy.

Xem tiếp...

PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH CỦA NHỮNG NGÀY NẮNG NÓNG

Cứ đến mùa hè, nhiều bệnh dịch lại phát triển ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của nhân dân. Ðặc biệt là mùa hè năm nay, theo dự báo sẽ có sự biến đổi thời tiết, mưa nhiều, nóng ẩm, bão lụt. Về dịch bệnh, trong mùa hè năm nay nước ta nói chung tỉnh Hà Giang nói riêng sẽ phải tiếp tục đối mặt với các bệnh truyền nhiễm và đang có nguy cơ lan rộng, đó là: Viêm não cấp do virrut, sốt xuất huyết, tiêu chảy cấp, viêm đường hô hấp cấp, cúm A (H1N1) và cúm A (H5N1).

Xem tiếp...

MA TÚY VÀ NHỮNG TÁC HẠI KHÔN LƯỜNG

Mỗi gia đình, xã hội, cộng đồng hãy nói KHÔNG với matúyNgày nay, do lối sống ăn chơi, đua đòi, bạn bè lôi kéo rủ rê hay thích tìm cảm giác lạ của giới trẻ đã làm gia tăng số người nghiện, chích ma túy. Thời gian qua, nhà nước và nhân dân đã tập trung nhiều công sức và tiền bạc vào việc tổ chức cai nghiện, nhưng 80% đến 90% người nghiện vẫn tái nghiện nhiều lần và gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đối với sức khỏe người nghiện và cộng đồng. Bên cạnh đó, nghiện ma túy còn là đồng minh của dịch HIV/AIDS. Hiện nay nước ta có trên 130.000 người nhiễm HIV/AIDS thì có 75% là do tiêm chích ma tuý.

Xem tiếp...

Thư viện Video

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Ai đang Online

Đang có 41 khách và không thành viên đang online