Get Adobe Flash player
 • SỞ Y TẾ TẶNG QUÀ NHÂN DỊP KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI VÀ HỖ TRỢ GIA ĐÌNH KHÓ KHĂN XÃ TẢ VÁN

  SỞ Y TẾ TẶNG QUÀ NHÂN DỊP KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI VÀ HỖ...

 • RƯỢU, BIA LÀM TĂNG NGUY CƠ BỆNH GOUT

  RƯỢU, BIA LÀM TĂNG NGUY CƠ BỆNH GOUT

 • HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI LUẬT DƯỢC 105/2016/QH13, NGHỊ ĐỊNH 109/2016/NĐ-CP VỀ CẤP CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ VÀ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG KHÁM, CHỮA BỆNH

  HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI LUẬT DƯỢC 105/2016/QH13, NGHỊ ĐỊNH...

 • TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN QUANG BÌNH TỔ CHỨC TRUYỀN THÔNG VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH SỐT XUẤT HUYẾT

  TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN QUANG BÌNH TỔ CHỨC TRUYỀN THÔNG VỀ...

 • TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ HÀ GIANG TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT

  TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ HÀ GIANG TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN...

 • Bệnh viện Xín Mần quyên góp tiền giúp đỡ bệnh nhân nghèo

 • TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN MÈO VẠC TỔ CHỨC TẬP HUẤN, KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO CHỦ CƠ SỞ VÀ NGƯỜI TRỰC TIẾP SẢN XUẤT, KINH DOANH VÀ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

  TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN MÈO VẠC TỔ CHỨC TẬP HUẤN, KHÁM SỨC...

 • SỞ Y TẾ CHẤM PHÚC TRA CÁC XÃ ĐÃ ĐẠT BỘ TIÊU CHÍ QUỐC GIA...

 • TẬP HUẤN TƯ VẤN XÉT NGHIỆM HIV/AIDS

  TẬP HUẤN TƯ VẤN XÉT NGHIỆM HIV/AIDS

 • BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

  BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH CÔNG TÁC Y TẾ NĂM 2014 CỦA BỘ Y TẾ

Theo báo cáo của Bộ Y tế, năm 2013, Ngành Y tế đã thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực: Quản lý Nhà nước về Y tế, xây dựng văn bản pháp quy, các đề án, công tác thanh, kiểm tra, quản lý ngành nghề y, dược tư nhân, xây dựng quy chế dân chủ, nâng cao đạo đức nghề nghiệp… đều được triển khai thực hiện có hiệu quả; Công tác phòng chống dịch, duy trì giám sát dịch tễ thường xuyên, tăng cường giám sát tại các cửa khẩu nhằm phát hiện các trường hợp dịch bệnh xâm nhập, giảm thiểu việc lây truyền các dịch bệnh nguy hiểm. Nhờ đó tỷ lệ mắc và chết do một số bệnh truyền nhiễm đều giảm so với năm 2012; Công tác khám, chữa bệnh, các chỉ tiêu tổng hợp như: Số lần khám bệnh, số người bệnh điều trị nội trú, ngoại trú, số phẫu thuật, thủ thuật đều tăng so với năm trước. Công tác phòng, chống HIV/AIDS có xu hướng giảm về số phát hiện mới và tử vong, tỷ lệ nhiễm HIV/AIDS được khống chế dưới 0,3% dân số… Đặc biệt, y tế cơ sở được phát triển rộng khắp toàn quốc, trong đó bao gồm cả mạng lưới y tế thôn, bản, đã tạo điều kiện thuận lợi để người dân tiếp cận các dịch vụ y tế. Đến nay, 74,4% Trạm Y tế xã có bác sỹ làm việc; 95,3% trạm y tế xã có nữ hộ sinh hoặc y sỹ sản nhi; 88,0% thôn, bản trong cả nước đã có nhân viên y tế hoạt động. Cơ bản hoàn thành 18/18 chỉ tiêu Chính phủ giao.

Năm 2014, Bộ Y tế  tăng cường công tác phổ biến, hướng dẫn việc thực hiện các quy định của pháp luật về hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và các quy chế chuyên môn đối với các cơ sở tư nhân; Phấn đấu khởi công được cơ sở II 5 bệnh viện tuyến trung ương và tuyến cuối; Nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác cai nghiện ma túy, mở rộng điều trị bằng Methadone và các hình thức cai nghiện có hiệu quả; Chủ động triển khai công tác phòng chống dịch, Chương trình MTQG về y tế, không để dịch lớn xảy ra; Đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra và xử phạt các vi phạm về ATTP; Tăng cường công tác kiểm tra, giá sát việc thực hiện Cuộc vận động, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, quy chế dân chủ, quy tắc ứng xử tại các bệnh viện và các cơ sở khám chữa bệnh.

Phát biểu động viên, chia sẻ khó khăn với Ngành Y tế, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã bày tỏ sự thấu hiểu những hy sinh thầm lặng của đội ngũ thầy thuốc đang âm thầm, tận tâm cống hiến cho công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân trên khắp cả nước.Nhân ngày 27.2 Phó Thủ tướng đã gửi lời chúc mừng và biểu dương những nỗ lực phấn đấu của đội ngũ thầy thuốc công tác tại các tuyến. Đồng thời Phó Thủ tướng cũng chỉ ra những tồn tại mà Ngành Y tế chưa giải quyết được. Là người trực tiếp phụ trách công tác Y tế của Chính phủ, Đồng chí hứa sẽ quyết tâm cùng Lãnh đạo Bộ Y tế bàn bạc đề ra các giải pháp cụ thể nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh lên một bậc vào năm 2014 và những năm tiếp theo. Trong đó giải pháp xây dựng các quy chuẩn, quy tắc và tiêu chí đánh giá cho từng hoạt động, từng phần việc cụ thể được Phó Thủ tướng  đặc biệt quan tâm. Phó Thủ tướng coi đây chính là công cụ áp dụng vào công tác đánh giá, phân loại chất lượng từng dịch vụ, từng cá nhân của Ngành Y tế. Đồng thời, thông qua đó người dân cũng được tham gia giám sát, đóng góp ý kiến, từ đó hoạt động Y tế sẽ dần công khai, minh bạch. Đó chính là cốt lõi để nâng cao trình độ chuyên môn và Y Đức cho mỗi cá nhân, mỗi cơ sở Y tế và đảm bảo công bằng giữa các tuyến.

          Thay mặt tập thể đội ngũ cán bộ Ngành Y tế cả nước, Bộ Trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã cảm ơn những tình cảm tốt đẹp và sự quan tâm đặc biệt của Phó Thủ tướng đối với Ngành Y tế, đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo sát sao, sát cánh của Phó Thủ tướng cùng Ngành Y tế vượt qua các khó khăn thách thức hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Chính phủ giao cho.

Dịp này Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trao Cờ thi đua của Chính phủ cho 13 tập thể tiêu biểu vì đã hoàn thành xuất sắc, dẫn đầu trong công tác của ngành Y tế và 3 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc vì đã hoàn thành xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước góp phần vào sự phát triển của ngành y tế./.

Hoàng Lan

 

 

 

 

Thư viện Video

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Ai đang Online

Đang có 24 khách và không thành viên đang online

Các trang liên kết